27.11.21

Ngày 26.11.1839, hai cha bị dẫn đi xử. Giữa đám quân lính đông đảo võ trang voi ngựa, hai vị chứng nhân Đức Kitô đi bộ mang gông, nhưng bình tĩnh vui vẻ, vừa đi vừa cầu nguyện cho tới pháp trường Bảy Mẫu. Dân chúng đi xem đều bỡ ngỡ thán phục. Quan hỏi lại lần chót có muốn xuất giáo để được tha không. Hai vị trả lời: “Không”, rồi đưa tay cho lính trói vào cọc đã chôn sẵn.

Hai nhát gươm cùng vung lên, hai tôi tớ Chúa được lãnh triều thiên tử đạo tiến thẳng về Trời. Cha Xuyên với 53 tuổi đời, phục vụ Chúa trong chức vụ linh mục được 20 năm. Thi thể ngài được an táng ngay tại đó. Tháng giêng năm 1841, tín hữu cải táng hài cốt ngài về Lục Thủy.

Đức Lêo XIII suy tôn cha Đaminh Nuyễn Văn Xuyên, linh mục dòng Thuyết giáo lên bậc Chân Phước ngày 27.5.1900. Ngày 19-6-1988, đức Gioan Phaolô II suy tôn ngài lên bậc Hiển thánh.

Hôm nay ngày 26/11 hội dòng ba Đa Minh GX hân hoan tổ chức thánh lễ kính trọng thể Cha Thánh Đa Minh Nguyễn Văn Xuyên quan thầy của hội.

Hiện diện và chủ tế trong thánh lễ có Cha chánh xứ Đa Minh, Cha xứ Chấp Trung, quý hội viên cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Đến tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho hội

Xin Thánh quan thầy luôn là đấng bảo trợ cho hội chúng con,luôn hồn an xác mạnh mọi thành viên trong hội luôn biết đoàn kết  và thương yêu nhau hơn Amel.

BTTGX
  • Title : Thánh Lễ Cha Thánh Đaminh Nguyễn Văn Xuyên Quan Thầy Hội Dòng Ba Đa Minh Giáo Xứ