15.4.17

"Ai muốn theo Thầy, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Thầy?" (Mt 16,24)

Sau khi đã quở trách Phêrô vì đã ngăn cản Ngài đi theo con đường Thập giá, Chúa Giêsu nói thêm rằng con đường ấy là con đường mà bất cứ ai muốn làm môn đệ Ngài thì đều phải theo: “Nếu ai muốn theo Thầy thì hãy từ bỏ mình đi vác Thập giá mình mà theo.”
    Trong ngày đại thinh lặng này Cha xứ, quý hội đồng mục vụ cùng các ban ngành đoàn hội trong giáo xứ Phú Giáo đã thay nhau vác cây thập tự giá theo chân Chúa Giêsu.
     Lạy Chúa Giêsu mến yêu, Chúa đã vui lòng đón nhận thập giá đắng cay để cứu chuộc chúng con. Chúa đã chấp nhận chết đi để ban lại cho chúng con sự sống đời đời. Xin dạy chúng con biết sống quảng đại, biết cho đi mà không tính toán, biết chiến đấu mà không sợ thương tích, và không chờ một phần thưởng nào khác là biết mình đã làm theo ý Chúa.
Cha xứ Giuse vác thánh giá theo chân Chúa chặng đầu

Chặng thứ II: BHĐMV đương nhiệm nhà xứ Phú Giáo

Chặng thứ III: BHĐMV giáo họ Bùi
 Chặng thứ IV: HĐMV giáo họ Văn Quan