3.2.17

Hình ảnh thánh lễ mừng thọ cụ Maria Phạm Thị Hưởng tròn 100 tuổi tại giáo xứ

Lễ mừng thọ đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt trong mỗi dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Mừng thọ là một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam ta bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên...
       Không rõ phong tục mừng thọ chính xác có từ bao giờ, nhưng đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay. Thông thường, 70 tuổi gọi là thượng thọ, 80 tuổi là đại thọ, 90 tuổi là thượng thượng thọ và tròn 100 tuổi là bách tuế hay bách niên chi lão.
      Để tiếp nối truyền thống của cha ông ta, sáng nay lúc 4h30 cha xứ Giuse đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cụ Maria Phạm Thị Hưởng tại giáo xứ, mừng cụ tròn 100 tuổi.
Hình ảnh trong thánh lễ

Hình ảnh thánh lễ mừng thọ cụ Maria Phạm Thị Hưởng tròn 100 tuổi tại giáo xứ
  • Title : Hình ảnh thánh lễ mừng thọ cụ Maria Phạm Thị Hưởng tròn 100 tuổi tại giáo xứ